Tin công nghệ, Tin sản phẩm

Bà bầu béo phì ảnh hưởng trí thông minh con trai

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Texas và Đại học Columbia sau khi khảo sát 368 bà mẹ và con của họ. Những phụ nữ này được yêu cầu báo cáo cân nặng trong ba tháng thứ hai và ba tháng cuối thai kỳ. Kỹ năng vận động và chỉ số IQ của những đứa trẻ năm ba và 7 tuổi cũng được kiểm tra kỹ lưỡng. 

“Điều đặc biệt là ngay cả khi sử dụng các đánh giá phát triển phù hợp với lứa tuổi khác nhau, mối liên hệ này vẫn tồn tại ở thời thơ ấu và trung niên, tức những tác động không biến mất theo thời gian”, theo Elizabeth Widen, tác giả nghiên cứu.  

Kết quả vẫn đúng sau khi xét yếu tố như trình độ giáo dục người mẹ, trẻ có bị sinh non hay không. Tuy nhiên, môi trường giáo dục trẻ ở nhà – như tương tác với cha mẹ, trẻ có được tặng sách, đồ chơi hay không – có thể giảm tác động tiêu cực của bệnh béo phì ở mẹ bầu tới con trai. “Tuy nhiên, ảnh hưởng này tới IQ trẻ thấp hơn so với khả năng vận động”, Elizabeth bổ sung.

Kết quả nghiên cứu mới được công bố trên BMC Pediatrics

Phụ nữ béo phì trong thời gian mang thai nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng, thăm khám bác sĩ về cân nặng của mình.  Ảnh: Telegraph 

Song, mẹ béo phì khi mang bầu không ảnh hưởng đến sự phát triển kỹ năng vận động hay IQ của con gái. Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên kết luận tình trạng sức khỏe mẹ bầu ảnh hưởng đến con trai nhiều hơn con gái.

Nghiên cứu năm 2018, các bà bầu tiếp xúc với chì có thể giảm chỉ số IQ của con trai, nhưng không ảnh hưởng tới con gái. Nghiên cứu khác năm 2019 chứng minh bé trai có mẹ tiếp xúc với fluoride trong thai kỳ đạt điểm thấp hơn trong bài kiểm tra đánh giá IQ.

“Những phát hiện này không làm ai xấu hổ, hay sợ hãi. Chúng tôi mới bắt đầu hiểu một số tương tác giữa cân nặng của bà bầu và sức khỏe của trẻ”, Elizabeth  nói. 

Elizabeth khuyên những bà bầu béo phì hoặc thừa cân nên tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng, nhiều hoa quả, rau và axit béo từ cá, uống vitamin trước khi sinh, vận động thường xuyên, gặp bác sĩ khi mang thai để trao đổi về việc tăng cân.

Lê Hằng (Theo AFP Relax

Source URL:https://vnexpress.net/suc-khoe/ba-bau-beo-phi-anh-huong-tri-thong-minh-con-trai-4032338.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh