Tin công nghệ, Tin sản phẩm

Con cả thường thông minh hơn con thứ

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Tờ Brightside cho hay nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng con cả trong các gia đình thường có trí tuệ và tài năng đặc biệt. Ví dụ như diễn viên nổi tiếng người Mỹ Alex Baldwin, nhà soạn nhạc thiên tài Francis Edward Bache… đều thành công hơn nhiều so với anh chị em của mình. Các nhà khoa học cho rằng thứ tự sinh có liên quan nhiều đến trí thông minh và các khả năng khác của mỗi con người.

Năm 2017, nghiên cứu tại Đại học Edinburgh cũng cho thấy con cả thường có tư duy cao hơn, thông minh hơn con thứ. Kết quả này được đưa ra sau khi tiến hành các bài kiểm tra IQ giữa các anh chị em trong cùng gia đình. 

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 5.000 anh chị em, từ sơ sinh đến 14 tuổi. Cứ hai năm, những đứa trẻ này được kiểm tra IQ theo nhiều cách khác nhau. Các anh chị lớn được chứng minh là lanh lợi, hoạt động tốt hơn khi lớn dần lên.

Các nhà khoa học cho rằng con cả thường thông minh hơn con thứ. Ảnh: Brightside.

Theo nhà nghiên cứu Meri Wellace, thứ tự sinh có tác động rất lớn đến những đứa con. Con đầu thường được cha mẹ chăm sóc kỹ hơn, kỳ vọng nhiều hơn, chúng cũng có những áp lực để trở nên hoàn hảo. Đây là lý do tại sao con cả thường được thúc đẩy thành công, phát triển trí tuệ tốt hơn. 

Em bé thứ hai sinh ra sẽ nhận được ít sự chú ý hơn, cha mẹ cũng không quá nặng nề khi nói về thành tích của chúng. Nếu có thêm em bé thứ ba, thì đứa con giữa bị thiệt nhiều, chúng thường cảm thấy cô đơn, vì thế cha mẹ phải đảm bảo rằng sẽ dành thời gian nhiều hơn cho chúng.

Khi có em là lúc những đứa con đầu trưởng thành hơn. Chúng nhiều khi phải tự biết cách lo cho mình, thậm chí là chăm sóc cho một em bé khác. Đây là lý do tại sao con cả trở nên già dặn, lớn hơn so với tuổi của chúng. 

Các nhà khoa học cho hay nếu chúng ta biết những sai sót trong kỹ năng làm cha mẹ của mình, ta sẽ có ý thức sửa đổi hơn trong các tình huống nuôi dạy con cái hàng ngày. Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách không gây áp lực quá mức cho con cả và chia đều sự quan tâm, chăm sóc cho các con.

Ngoài ra những cuộc nói chuyện cởi mở và tin tưởng sẽ giúp cha mẹ duy trì sự tin tưởng, tình cảm với con cái, tạo nền tảng vững chắc cho con từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành.

Mộc Miên

Source URL:https://vnexpress.net/doi-song/con-ca-thuong-thong-minh-hon-con-thu-3876010.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh