Tin công nghệ, Tin sản phẩm

Cuộc đời người đàn ông có chỉ số thông minh cao hơn cả Albert Einstein

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Christopher Langan sinh năm 1952. Ông là một người tự học và thậm chí chưa tốt nghiệp đại học vì cảm thấy mình có thể dạy lại cho giảng viên hơn là ngồi nghe họ nói. Ông đạt điểm IQ khoảng 195 – hay điểm tuyệt đối 20/20 trong bài kiểm tra trí thông minh và có cuộc đời trải qua không ít chật vật.

Thời thơ ấu của Christopher Langan

Christopher Langan không có tuổi thơ yên ả như nhiều trẻ khác. Sinh ra tại San Francisco, ông lớn lên ở Montana cùng với 3 anh trai. Mẹ ông là con gái một gia đình giàu có nhưng bị từ mặt và không được hưởng tài sản gia đình. Cha ông mất tích từ trước khi con chào đời và Christopher bị bố dượng đối xử tàn tệ. 

Christopher Langan khi còn nhỏ bên một người thân. 

Ông bắt đầu thể hiện những khả năng khác thường từ nhỏ. Ông nói từ lúc 6 tháng và biết đọc khi chưa đầy 4 tuổi, dù không ai chỉ dạy. Ông sống trong gia cảnh nghèo khó và bị cha dượng thường xuyên đánh đập từ nhỏ tới lúc 14 tuổi. Sau đó, ông bắt đầu tập nâng tạ và đã tống cổ ông bố dượng ra khỏi nhà.

Ở năm cuối trung học, ông chủ yếu tự học toán cao cấp, vật lý, triết học, tiếng Latin và Hy Lạp. Sau khi đạt điểm tuyệt đối SAT (chứng chỉ nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ dùng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic của thí sinh), ông vào đại học nhưng gặp nhiều vấn đề về tài chính và đi lại, đồng thời tin rằng mình tự học tốt hơn nên đã bỏ học.

Sau khi rời khỏi giảng đường, ông làm nhiều công việc tay chân nặng nhọc như công nhân xây dựng, cao bồi, lính cứu hỏa tại rừng, nông dân, và sau là bảo vệ tại quán bar ở Long Island trong hơn 20 năm. Tuy nhiên, dù tham gia vào công việc gì, ông vẫn không từ bỏ việc tự học. Ông vẫn miệt mài nghiên cứu về Mô hình lý thuyết nhận thức vũ trụ. 

Điểm IQ khó tin và con đường đời trắc trở

Việc có điểm IQ cao đã đưa Christopher trở thành nhân vật được khai thác của nhiều tờ báo, tạp chí như Popular Science, The Times, Newsday, Muscle & Fitness. Ông còn được phỏng vấn trên BBC Radio và tham gia trò chuyện trực tuyến trên ABCNEWS.

Christopher Langan và vợ luôn sát cánh trong quá trình nghiên cứu khoa học và hỗ trợ những nhân tài. 

Theo CNN Twist, một người bình thường có điểm IQ khoảng 100, người chậm phát triển khoảng 65 và khoảng cách 35 điểm tạo sự khác biệt giữa họ. Nhưng khoảng cách giữa Christopher và một người bình thường cao gấp 3 lần con số đó. 

Vì thế, lẽ tự nhiên khi người có chỉ số IQ tới 195 – hơn cả Einstein – trở thành ngôi sao chỉ trong vòng vài ngày. Tên tuổi và sự nổi tiếng của ông dần lan khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, ông vẫn làm công việc thường nhật của mình là bảo vệ trong quán bar.

Ông như sống ở hai thế giới cùng một lúc: Ban ngày làm công việc chân tay nặng nhọc, đêm tới lại say mê nghiên cứu khoa học. 

Christopher đã viết một cuốn sách tên là Design of the Universe (Kiến tạo vũ trụ) giới thiệu lý thuyết về Mô hình Lý thuyết-Nhận thức vũ trụ của mình. Với ông, đó là học thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế. Ông đã miệt mài tìm hiểu về lý thuyết này suốt 2 thập kỷ. Ông đã tạo ra một cây cầu nối giữa khoa học và thần học. Ông tin vào cả chủ nghĩa sáng tạo và tiến hóa. 

Năm 1999, ông sáng lập Quỹ Mega cùng vợ là nhà tâm lý học thần kinh Gina LoSasso, nhằm hỗ trợ những người tài năng. Christopher cũng từng thắng giải trị giá 250.000 USD trong cuộc thi đấu trí trên kênh truyền hình NBC.

Christopher Langan rất yêu thích việc chăm sóc ngựa và ông đang sở hữu một trang trại ngựa. 

Từ năm 2004, ông cùng vợ, một nhà tâm lý học thần kinh, chuyển tới bắc Missori, nơi ông làm chủ một trang trại ngựa và tiếp tục điều phối các hoạt động của Quỹ Mega.

Bảo Ngọc

Source URL:https://vnexpress.net/doi-song/cuoc-doi-nguoi-dan-ong-co-chi-so-thong-minh-cao-hon-ca-albert-einstein-3878189.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh