Camera IP Wifi, Camera Quan Sát, Tin công nghệ

Đột nhập camera an ninh trong 30 giây

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Kể cả khi đặt mật khẩu mạnh, Camera an ninh vẫn dễ dàng bị kẻ gian đột nhập thông qua một vài thao tác cơ bản.

Nubia Alpha sử dụng màn hình OLED cỡ 4 inch có thể uốn dẻo, tích hợp camera và chạy hệ điều hành tùy biến từ Android.

Mẫu máy ảnh mới ra mắt của Fujifilm có cảm biến lên tới 102 megapixel cùng khả năng lấy nét tự động theo pha và quay phim 4K.

Tính năng “Crush bí mật” trong Facebook Dating giúp bạn thể hiện tình cảm với người mình yêu mến một cách kín đáo.

Huawei vừa bị Google và Mỹ cấm dùng Android, liệu vẫn dùng smartphone Trung Quốc có bị mất nhiều tính năng, khó khăn.

Camera an ninh, đặc biệt là các sản phẩm giá rẻ luôn tiềm ẩn những mối nguy khó lường, trong đó có việc chiếm quyền điều khiển, từ đó có thể theo dõi người dùng, đánh cắp dữ liệu hình ảnh cho các mục đích xấu hoặc lợi dụng để thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Thế nhưng, dù nguy cơ an ninh cao, người dùng lại chưa ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ camera an ninh trước sự tấn công của tin tặc.

“Tâm lý của những người sử dụng camera an ninh rất chủ quan, họ chỉ yêu cầu hình ảnh có được chất lượng không, giá thành thế nào mà không chịu quan tâm đến vấn đề bảo mật. Chính vì thế, họ bị tấn công và bị theo dõi bất kỳ lúc nào mà không hề hay biết”, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Mạng máy tính và Truyền thông Đại học Công nghệ thông tin TP HCM, cho biết.

Ông giải thích, chỉ cần biết được địa chỉ IP của camera, kẻ gian dễ dàng đột nhập vào hệ thống và theo dõi thiết bị đang ghi lại những hình ảnh gì, ở đâu. “Ngay cả một hacker ‘gà mờ’ cũng có thể tìm thấy địa chỉ IP của camera trên các trang web, diễn đàn, hội nhóm của chúng. Những ‘tên’ chuyên nghiệp hơn sẽ tự đánh cắp địa chỉ IP. Từ đó, trong vòng chưa tới 30 giây, kẻ gian không chỉ biết được camera đang quay gì, mà còn có thể biết modem kết nối với camera là loại gì, không dây hay có dây, mật khẩu là gì…”, ông Tuấn nói.

Video minh họa cách đột nhập vào camera trong vòng 30 giây:

 
 

 

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm an ninh mạng Athena, người dùng nên có ý thức hơn nữa trong việc tránh các cuộc tấn công camera bằng cách đặt mật khẩu đủ mạnh, thay đổi mật khẩu định kỳ 15 ngày một lần, sử dụng camera hỗ trợ bảo mật…

“Ngay cả camera từ thương hiệu uy tín nếu không có lớp bảo mật mạnh cũng dễ dàng bị hacker tấn công, do đó, người dùng cần tỉnh táo ngay từ khi mua. Việc đầu tiên cần làm là hỏi xem camera đó có những tính năng bảo mật gì, mức độ an toàn ra sao, khả năng cập nhật phần mềm trong tương lai… Nếu không chắc chắn, hãy tìm một người am hiểu camera an ninh cùng đi mua sẽ tốt hơn”, ông Thắng cho biết.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng nên hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi nếu mạng đó có kết nối với camera, bởi nó có thể gián tiếp giúp kẻ xấu đánh cắp được địa chỉ IP của camera và xâm nhập bất hợp pháp. Trong trường hợp nghi ngờ bị xâm nhập, nên ngắt kết nối camera, sau đó liên hệ với công ty thi công để được hỗ trợ.

Bảo Lâm

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh