Camera IP Wifi, Camera Quan Sát, Tin công nghệ

Không có công thức chung cho thành phố thông minh

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Các diễn giả tại hội nghị Smart City Summit 2018 cho rằng việc phát triển thành phố thông minh phải phụ thuộc vào điều kiện của từng đô thị.

Galaxy M30s được trang bị pin 6.000 mAh cho thời gian sử dụng thông thường 2-3 ngày.

MỹRazr 2019 có ngoại hình giống Motorola V3 nổi tiếng nhưng chạy Android 9 và dùng màn hình OLED dẻo, có thể gập lại làm đôi như Galaxy Fold.

Một trong những nguyên nhân khiến mất kết nối giữa bình đun nước và đế cắm là miếng đồng dẫn điện trong phần đế bị bung ra.

Em đang là sinh viên năm thứ 3, em đã dùng Galaxy J7 Prime được 3 năm rồi.

Chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO (ASOCIO Smart City Summit 2018) sáng 18/9, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết Hà Nội là một trong những siêu đô thị trên thế giới về diện tích và quy mô dân số. Tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh dẫn đến nhiều thách thức về quy hoạch, ùn tắc giao thông, an ninh, y tế, giáo dục, năng lượng, phát triển nhà ở, xử lý ô nhiễm môi trường… Do đó, Hà Nội muốn hướng tới một mô hình thành phố thông minh thân thiện cho người dân dựa trên nền tảng ứng dụng những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Hà Nội đã ban hành kế hoạch với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, triển khai các thành phần cơ bản được ưu tiên là Trung tâm điều hành thông minh, Hệ thống giao thông thông minh và Hệ thống du lịch thông minh”, ông Chung cho hay.

Ông David Wong, Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương ASOCIO, cho rằng thành phố thông minh đang là xu hướng chủ đạo trên toàn cầu. Tuy nhiên, các thành phố không nên phát triển độc lập mà cần kết nối với nhau, không đơn thuàn về mặt số hóa mà còn phải cùng nhau giải quyết các vấn đề gây bức xúc của đô thị hóa. 

Bên cạnh đó, không có công thức hay mô hình chung, mà mỗi đô thị phải đặt ra mục tiêu cụ thể dựa trên điều kiện của từng khu vực. Chẳng hạn, Thụy Điển chú trọng tới các sản phẩm bền vững, thân thiện như năng lượng sạch, xử lý rác thải thông minh, xe điện… Nhật Bản hướng tới xây dựng “xã hội 5.0” phục vụ tối đa mục tiêu phát triển con người trên nền tảng công nghệ mới như IoT, Big Data, AI, AR…

Đồng quan điểm, ông Vũ Minh Trí, Phó tổng giám đốc VNG, cho rằng thành phố thông minh về cơ bản là xây dựng hạ tầng kết nối như thế nào và phát triển các ứng dụng bên trên ra sao. Tùy từng điều kiện, mỗi thành phố có ưu tiên khác nhau cho các ứng dụng. Có thành phố ưu tiên giải quyết vấn đề giao thông, có nơi lại chú trọng xử lý vấn đề môi trường, phát triển du lịch…

Các diễn giả tại ASOCIO Smart City Summit 2018 nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của yếu tố kết nối trong xây dựng thành phố thông minh.

Việt Nam đã nói tới và bắt tay vào xây dựng thành phố thông minh từ lâu, như ông Jay Jenkins, Trưởng bộ phận Công nghệ Google Cloud Đông Nam Á, cho rằng Hà Nội thực ra đã là một smart city với hàng triệu cảm biến được lắp đặt từ năm 2010. Tuy nhiên, các thành phố đang gặp khó khăn về mặt kết nối với nhau và kết nối với hạ tầng công nghệ thông tin bên dưới, đặc biệt là cơ sở dữ liệu. 

Do đó, các nhà cung cấp các giải pháp thành phố thông minh nên hợp tác, liên minh để tạo một hệ sinh thái hơn là đối đầu, cạnh tranh với nhau. “Cái thiếu lớn nhất hiện nay là một bức tranh lớn, khiến mỗi bên phát triển ứng dụng khác nhau, như bên cung cấp giải pháp đỗ xe thông minh, bên làm về quy hoạch đất đai thông minh… nhưng lại không hợp nhất trên một hạ tầng chung, càng làm càng phân mảnh và manh mún”, ông Trí nhận xét. “Một sản phẩm đơn lẻ có thể thông minh, nhưng chỉ là một mảnh ghép. Nếu nó không thể ghép với các ứng dụng và hạ tầng khác, chúng ta sẽ không thể tạo ra được bức tranh toàn cảnh của thành phố thông minh”.

Trong khi đó, ông David Wong cũng khẳng định: “Khi chuyển đổi sang một thành phố thông minh, chúng ta cần phải hợp tác với nhau, để biết xu hướng và cách làm”.

Còn đối với người dùng, thành phố thông minh đơn giản là thành phố làm sao để họ có thể tiếp cận với chính phủ, nguồn lực, cơ hội… một cách dễ dàng, tiện lợi, minh bạch và đỡ tốn kém nhất. Nói cách khác, họ không cần phải “thông minh” hơn mới có thể sử dụng thành phố thông minh.

Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng chính phủ điện tử và thành phố thông minh, với những Đề án như “Phát triển đô thị thông minh Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, quy tụ sự tham gia của hơn 20 thành phố trên cả nước. Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh ASOCIO 2018 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức phối hợp cùng ASOCIO VINASA nhằm mục đích thảo luận và đề xuất các giải pháp giúp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác tại Việt Nam nói chung. 

Châu An

Source URL:https://vnexpress.net/so-hoa/khong-co-cong-thuc-chung-cho-thanh-pho-thong-minh-3811313.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh