Camera Quan Sát, Tin công nghệ

Lắp camera ở cây xăng để chống gian lận

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Đổ xăng pha kém chất lượng, bấm cò nhiều lần, gắn chip, không trả về số 0…là chuyện các cây xăng gian lận mà chúng ta chẳng ai xa lạ gì. (Xem thêm: 3 lần bị lừa ở một cây xăng)

Những trường hợp gian lận trên đã được báo chí phanh phui vài lần, nhiều truồng hợp có video clip quay cảnh gian lận, có cơ quan quản lý để kiểm tra nhưng tại sao mọi chuyện vẫn tiếp diễn?

Thực sự mà nói, muốn dẹp bỏ vấn nạn này không khó, chỉ tại cơ quan chức năng không muốn làm tới nơi tới chốn thôi.

 Chỉ tội cho người dân phải cắn răng chịu đựng, phải chấp nhận thực tại đau lòng, con em chúng ta, thế hệ trẻ lớn lên phải đối mặt với những tiêu cực, dần dần sẽ ảnh hưởng xấu đến hình thành nhân cách, khi mà chuyện gian lận được tồn tại, chấp nhận tại Việt Nam .

Cách xử lý “giơ cao đánh khẽ” tôi e rằng không hiệu quả. Tịch thu giấy phép thì chủ cây xăng sẽ đổi tên và xin giấy phép mới. Phạt tiền thì quá nhẹ, chẳng thấm vào đâu so với khoảng lãi lớn từ việc gian lận, cho nên chẳng ai sợ cả. (Xem thêm: ‘Ảo thuật’ đong thiếu của 2 nhân viên cây xăng )

Trước thực trạng trên, tại sao chúng ta không bắt buộc các cây xăng phải có camera giám sát như là bắt buộc với hệ thống phòng cháy chữa cháy? Khi quy định này được thực thi, nếu cây xăng không có camera sẽ bị rút giấy phép hoạt động và hệ thống camera phải hoạt động liên tục 24/24, có màn hình hiển thị ra ngoài cho người dân thấy.

Bất cứ khi nào người dân thấy nghi ngờ muốn xem lại đoạn giao dịch thì phải chiếu lại cho người dân xem. Mỗi 1 trụ bơm phải có 1 camera riêng quay rõ giao dịch của khách hàng, hiển thị rỏ số tiền và thao tác bơm xăng của nhân viên. Mỗi camera như vậy có thể lưu trữ dữ liệu nhiều ngày liên tục.


Về cơ quan quản lý, nên dán các thông báo tuyên truyền tại các cây xăng với nội dung:

– Nhân viên gian lận cho cá nhân thì sẽ bị phạt tù từ 5 đến 20 năm.

– Cây xăng gian lận bị điều tra làm lợi cho chủ cây xăng thì bị phạt tù từ 20 năm đến tử hình, đồng thời tịch thu tài sản xung vào quỹ bình ổn xăng dầu của quốc gia.

 Đối với người dân chỉ nên đổ xăng tại những nơi có camera giám sát để quyền lợi của mình được đảm bảo. Tôi nghĩ với những biện pháp cứng rắn như vậy thì chuyện gian lận xăng dầu ở Việt Nam sẽ không còn tồn tại nữa.

Mua xăng 500.000 đồng bị ăn gian 300.000

Lê Thanh Hải

Chia sẻ giải pháp chống gian lận ở cây xăng  tại đây.
 

Source URL:https://vnexpress.net/y-kien/lap-camera-o-cay-xang-de-chong-gian-lan-2430253.html#box_comment

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh