Tin công nghệ

Mẹo bài trí nội thất hài hòa thiết bị công nghệ

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Theo kiến trúc sư Trần Minh Tâm và Trung Trần, hầu hết thiết bị công nghệ phục vụ nhu cầu giải trí đều tập trung ở không gian phòng khách. Tuy nhiên việc phối trộn máy móc với những vật dụng khác nhằm tạo nên nét hiện đại, sang trọng không đơn giản. Dưới đây là một số gợi ý bố trí thiết bị công nghệ hài hòa với tổng thể nội thất ngôi nhà.

Xem xét tổng thể không gian

Đây là bước quan trọng để việc tổ chức “hệ sinh thái” thiết bị công nghệ, giải trí hợp lý và hiệu quả trong sử dụng. Phòng khách thường là điểm tập trung nhiều vấn đề nhất khi thiết kế, có nhiều chi tiết phải giải quyết nhất. Đây cũng là nơi người thiết kế phải chăm chú nhất trong toàn bộ thiết kế nội thất.

Mẹo bài trí nội thất hài hòa thiết bị công nghệ

Mỗi thiết bị trong căn phòng tuy có chức năng riêng nhưng đều được sắp xếp hài hòa trong tổng thể chung.

Việc xác định rõ nhu cầu, tìm hiểu và hình dung mong muốn ngay từ đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế chu toàn, giúp các lựa chọn đồ gỗ, thiết bị có định hướng hơn.

Sự tương quan trong sắp đặt

Có quá nhiều sản phẩm sẽ dễ gây “ngộp” hoặc rối khi bố trí thiết bị công nghệ, giải trí trong phòng khách. Vì thế kiến trúc sư Trần Minh Tâm cho rằng việc chọn lựa thế nào, sắp xếp ra sao cần dựa trên nguyên tắc tôn trọng sự hài hòa và duy trì tính tương quan, cụ thể nhất là theo hình khối và màu sắc.

“Ví dụ khi đa phần các vật dụng trong căn phòng đều có tính gỗ, màu sắc chủ đạo là nâu trầm, tôi sẽ chọn mẫu TV The Frame có khung viền gỗ để cùng tông với căn phòng”, vị kiến trúc sư chia sẻ.

Mẹo bài trí nội thất hài hòa thiết bị công nghệ

Màu sắc của các đồ vật trong căn phòng luôn có sự thống nhất với nhau.

Kết hợp yếu tố nghệ thuật

Kiến trúc sư Trần Minh Tâm đánh giá phòng khách là không gian thể hiện gu thẩm mỹ, sở thích, trình độ thưởng thức văn hóa, sự đam mê công nghệ của gia chủ. Vì vậy trong thiết kế nội thất không thể thiếu yếu tố nghệ thuật.

Đơn cử với phòng khách hiện đại, kiến trúc sư Tâm chọn TV The Frame có thiết kế bề ngoài như một khung tranh đúng nghĩa. Điều này giúp anh dễ dàng phối hợp với những tác phẩm nghệ thuật khác trong phòng theo đa phong cách.

Mẹo bài trí nội thất hài hòa thiết bị công nghệ

Thiết bị công nghệ nếu biết tận dụng tốt sẽ tăng tính thẩm mỹ trong căn phòng.

Tạo điểm nhấn

Đối với kiến trúc sư Trung Trần, để không gian hài hòa, cần xác định rõ đồ vật công nghệ nào sẽ là chủ thể trong căn phòng, từ đó bố trí các vật xung quanh. Anh chọn cách dùng TV The Frame làm tâm điểm vì kích thước khá lớn sẽ nổi bật trong phòng khách. Sau đó phối hợp với các vật dụng trang trí khác như tranh ảnh cùng tông màu, kệ tủ, đèn chân đứng, cây xanh… để tạo sự cân bằng.

Mẹo bài trí nội thất hài hòa thiết bị công nghệ

Mẫu TV The Frame phù hợp với những người ưa thích cái đẹp và muốn thường xuyên làm mới hình ảnh cho không gian sống.

Tôn trọng vẻ đẹp của mỗi thiết bị

Hầu hết gia đình đều đặt sản phẩm công nghệ vào các tủ, kệ lớn. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm công nghệ hiện đều chú trọng hơn vào phần thiết kế, tính thẩm mỹ cao. Vì thế các mẫu TV hiện đại bản thân nó đã có hình thức đẹp như một vật trang trí trong nội thất. Do đó không nhất thiết dùng các tủ kệ, vách ngăn “che giấu” thiết bị bởi mà nên để chúng tự “tỏa sáng” trong phòng khách.

Minh Trí

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh