Năng lượng mặt trời, Tin công nghệ

Nhà máy điện Mặt Trời tại nấm mồ hạt nhân Chernobyl

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Khu vực xảy ra thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đang dần biến thành một nhà máy điện năng lượng Mặt Trời lớn.

Một lần tôi bị nghẹn khi ăn, nghe nói uống nước cho xuôi nhưng thấy càng nghẹn nặng thêm. Có phải khi đó thực quản đã bị nghẽn? (Hạ)

Công nghệ là yếu tố chủ đạo giúp máy lọc nước của Kangaroo cho ra nguồn nước giàu Hydrogen và khoáng chất. 

Biến đổi khí hậu khiến con người phải vật lộn tìm cách để giữ ấm và làm mát.

Các tấm quang điện được lắp đặt tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Ảnh: AFP.

Một nhà máy điện năng lượng Mặt Trời đã gần như được xây dựng xong tại khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Ukraine, có khả năng cung cấp 1 MW năng lượng điện tái tạo cho lưới điện của địa phương, Science Alert hôm 13/1 đưa tin.

Nhà máy điện mới nằm cách 100 m so với Object Shelter, quan tài khổng lồ bằng kim loại và bê tông trùm lên lò phản ứng gặp sự cố để ngăn chặn sự rò rỉ phóng xạ phát ra từ những tàn tích của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Vụ nổ xảy ra vào ngày 26/4/1986 tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl là một trong hai thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử, cùng với sự cố ở Fukushima, Nhật Bản. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời cho thấy hy vọng biến khu vực này thành một nơi có ích, thay vì chỉ gây ra những tác hại xấu đến Trái Đất.

“Nhà máy điện năng lượng Mặt Trời mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của một ngôi làng cỡ trung bình với khoảng 2.000 hộ gia đình“, Yevgen Varyagin, giám đốc công ty Solar Chernobyl đang vận hành dự án, cho biết. Toàn bộ khu vực này sau đó có thể sản xuất lượng điện gấp 100 lần so với ban đầu.

Đất đai tại khu vực xảy ra thảm họa Chernobyl vẫn còn bị ô nhiễm nặng nề. Các nhà chức trách Ukraine nói rằng phải mất 24.000 năm con người mới có thể quay trở lại đó sống một cách an toàn.

Nhà máy năng lượng Mặt Trời mới có diện tích khoảng 16.000 m2, bao gồm 3.800 tấm quang điện giúp chuyển đổi ánh sáng Mặt Trời thành điện năng. Những tấm pin năng lượng Mặt Trời được gắn cố định vào các tấm bê tông chứ không phải đặt trên mặt đất, do việc khoan và đào bới xuống mặt đất vẫn bị nghiêm cấm.

Một ưu điểm khác của dự án đó là nhà máy điện Mặt Trời luôn sẵn sàng kết nối với hệ thống lưới điện nhờ cơ sở hạ tầng còn sót lại trước đây của nhà máy điện hạt nhân. “Chúng tôi muốn tối ưu hóa vùng Chernobyl từng chút một. Nó không nên trở thành một điểm đen ở trung tâm của Ukraine”, Varyagin cho biết.

Thu Thủy

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh 

Related Posts