Tin công nghệ, Tin sản phẩm

Sinh viên sáng chế mũ bảo hiểm thông minh

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Phát minh của chàng sinh viên ngành Khoa học máy tính được đặt tên ConTekt. Mũ gồm ba phần GPS định vị, gia tốc kế theo dõi thay đổi của tốc độ và cảm biến áp suất theo dõi tác động từ bên ngoài đến vỏ mũ. Khi ngoại cảnh tác động đột ngột lên ConTekt, mũ có thể tự kết nối với số điện thoại khẩn cấp 911 và hệ thống có thể định vị vị trí nạn nhân.

Uehara cho biết ý tưởng về ConTekt bắt nguồn từ vụ tai nạn khiến bạn thân anh bị gãy xương chậu và xương cụt khi đang đi xe đạp. Vì không mang điện thoại bên người, bạn của Ty Uehara không thể gọi giúp đỡ.

“Nếu một người bị thương nặng khi tham gia giao thông, họ sẽ không thể dùng điện thoại gọi cứu hộ và ConTekt sẽ là chiếc phao cứu sinh trong những tình huống rủi ro như vậy”, Ty Uehara nói.

Ty Uehara hiện là sinh viên năm cuối Đại học Hawaii. Ảnh: CNN.

Sau một năm nghiên cứu và chế tạo, Uehara đã gửi phát minh tham gia cuộc thi Thử thách đổi mới đột phá năm 2019 của Đại học Hawaii và giành giải nhất vào ngày 20/11. Nam sinh được trao tặng giải thưởng trị giá 2.000 USD.

Uehara cho biết sẽ sử dụng tiền thưởng để đăng ký bằng sáng chế ConTekt và hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Nam sinh hy vọng có thể tạo ra những đột phá lớn hơn cho chiếc mũ trong tương lai. Dự kiến mỗi chiếc mũ bảo hiểm thông minh được bán 700 USD (khoảng 16 triệu đồng).

Tú Anh (Theo CNN)

Source URL:https://vnexpress.net/giao-duc/sinh-vien-sang-che-mu-bao-hiem-thong-minh-4024194.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh