Camera IP Wifi, Camera Quan Sát, Tin công nghệ

Tài xế bị phạt nếu bấm đồng hồ thông minh lúc lái xe

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

AnhChạm vào đồng hồ thông minh lúc đang điều khiển ôtô, dù chỉ xem giờ, tài xế có thể bị phạt tiền thậm chí tước bằng lái.

Gia đình 4 người mua ôtô để về quê cách Hà Nội 100 km, tôi phân vân hai mẫu xe trên. (Hoàng Thi)

Các ôtô Zotye, BAIC… do Trung Quốc sản xuất, xuất khẩu sang Việt Nam được cài phần mềm bản đồ có đường lưỡi bò nhưng không sử dụng được.

Người điều khiển phương tiện giao thông bị cấm sử dụng điện thoại khi đang lái xe là luật phổ biến trên thế giới. Nhưng ở Anh, quy định còn nghiêm khắc hơn.

Cụ thể, mức phạt 260 USD và trừ 6 điểm bằng lái dành cho hành động chạm vào màn hình điện thoại, hoặc bấm vào các thiết bị đeo tay như đồng hồ Apple. Cảnh sát có thể phạt tài xế lỗi không tập trung khi lái xe nếu họ nghĩ bạn sử dụng đồng hồ. 

Chạm vào đồng hồ thông minh khi đang lái xe là vi phạm giao thông ở một số nơi như Anh hay Canada. Ảnh: Nguyên Khoa

Nếu trường hợp tài xế phải hầu tòa và bị kết tội (gây tai nạn trong lúc lái xe do sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ thông minh), mức phạt có thể tới 6.500 USD, trừ tới 9 điểm bằng lái, và thậm chí bị cấm lái xe.

Ở Canada cũng quy định tương tự. Năm 2018, một nữ tài xế bị phạt 300 USD khi sử dụng Apple Watch trong lúc dừng đèn đỏ. Còn nữ sinh viên Victoria Ambrose cũng bị cảnh sát bắt gặp khi đang kiểm tra đồng hồ.

Tại tòa, cảnh sát cho biết nữ tài xế kia không cho xe chạy khi đèn xanh vì quá mải xem đồng hồ. Còn Ambrose thừa nhận cô “xem giờ” nhưng vẫn bị kết tội lái xe bất cẩn sau khi một thẩm phán nói rằng chiếc đồng hồ cũng giống một “chiếc điện thoại buộc ở cổ tay”.

Mỹ Anh (theo The Sun)

Source URL:https://vnexpress.net/oto-xe-may/tai-xe-bi-phat-neu-bam-dong-ho-thong-minh-luc-lai-xe-3999375.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh