Camera IP Wifi, Camera Quan Sát, Tin công nghệ

Tập thể dục có thể giúp não thông minh hơn

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Nghiên cứu mới từ các nhà thần kinh học tại Mỹ cho thấy tập thể dục có thể giúp tăng cường chức năng não bộ, thử nghiệm trên chuột.

Tùy từng thể trạng, người bệnh điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc, phẫu thuật, thay đổi lối sống… để cải thiện bệnh.  

Thí nghiệm trên chuột, các chuyên gia đã phát hiện tập thể dục trong thời gian ngắn có thể tăng cường chức năng của gene trong não, tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh ở vùng đồi thị và vùng não thực hiện chức năng học, nhớ.

Các nhà nghiên cứu đo phản ứng của não chuột trong mỗi lần cho chúng tập thể dục. Một nhóm chuột được vận động trong thời gian ngắn và một nhóm chạy vài km trong vòng hai giờ. Kết quả cho thấy những đợt tập thể dục ngắn thúc đẩy sự gia tăng các khớp thần kinh. Các nhà khoa học phân tích gene của những con chuột và nhận ra một lượng nơron lớn được kích hoạt trong quá trình tập.

“Một gene đặc biệt tên Mtss1L thường bị bỏ qua trong các nghiên cứu cũ. Nghiên cứu mới này chúng tôi đã tìm ra gene này và thấy rất thú vị”, giáo sư Christina Chatzi tiết lộ.

Gen Mtss1L đã mã hóa một protein gây sự uốn cong ở màng tế bào. Khi gene này được kích hoạt bởi những đợt hoạt động thể chất ngắn sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng nhỏ trên các tế bào thần kinh đuôi gai, nơi mà các khớp thần kinh hình thành giúp thông minh hơn.

Giáo sư thần kinh học Dixon, Trường Y OHSU, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết có rất nhiều cách để tập thể dục, không nhất thiết phải là trong phòng tập gym, mọi người nên thực hành thường xuyên.

Trong giai đoạn nghiên cứu tiếp theo, các nhà khoa học dự định tìm ra mối quan hệ giữa các bài tập thể dục cấp tính với khả năng học, ghi nhớ.

Đăng Như (Theo Sciencedaily)

Source URL:https://vnexpress.net/suc-khoe/tap-the-duc-co-the-giup-nao-thong-minh-hon-3947299.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh