Năng lượng mặt trời, Tin công nghệ

Thiết bị sản xuất gần 3 lít nước uống từ không khí mỗi ngày

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công một thiết bị sản xuất nước uống từ không khí nhờ sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Một lần tôi bị nghẹn khi ăn, nghe nói uống nước cho xuôi nhưng thấy càng nghẹn nặng thêm. Có phải khi đó thực quản đã bị nghẽn? (Hạ)

Chồn ecmin liên tục xoay tròn, nhảy nhót, vặn mình, khiến thỏ mải nhìn tới đờ đẫn và quên mất bỏ chạy, cuối cùng lĩnh trọn nhát cắn vào cổ.

Công nghệ là yếu tố chủ đạo giúp máy lọc nước của Kangaroo cho ra nguồn nước giàu Hydrogen và khoáng chất. 

Biến đổi khí hậu khiến con người phải vật lộn tìm cách để giữ ấm và làm mát.

Thiết bị tạo ra nước từ không khí. Ảnh: MIT.

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học California, Berkeley, Mỹ, phát triển một thiết bị mới có thể thu hoạch nhiều lít nước từ không khí mỗi ngày bằng cách sử dụng năng lượng ánh sáng Mặt Trời. Nó hoạt động được ngay cả trong điều kiện môi trường có độ ẩm nhỏ khoảng 20%, ví dụ trên sa mạc hoặc những nơi khô hạn, theo Business Standard. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science hôm 13/4.

“Đây là một bước đột phá lớn và có tính lâu dài để thu hoạch nước trong không khí ở độ ẩm thấp. Hiện nay, không có cách nào khác để làm điều này ngoại trừ việc sử dụng thêm năng lượng. Máy hút ẩm chạy bằng điện trong nhà của bạn cũng tạo ra nước nhưng rất đắt”, Omar Yaghi, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.

Thiết bị nguyên mẫu, trong điều kiện độ ẩm từ 20 – 30%, có thể sản xuất 2,8 lít nước từ không khí trong khoảng thời gian 12 giờ. Thiết bị sử dụng 1 kg khung kim loại hữu cơ (MOF), loại vật liệu đặc biệt được sản xuất ở Đại học California, Berkeley.

Các tinh thể MOF có kích thước bằng hạt bụi được nén giữa bộ phận thu năng lượng Mặt Trời và đĩa ngưng tụ nằm trong buồng chứa đầy không khí. Khi không khí khuếch tán qua vật liệu xốp MOF, các phân tử nước bị giữ lại ở phần bề mặt phía bên trong. Ánh sáng Mặt Trời chiếu xuyên qua một cửa sổ nhỏ, làm nóng MOF và đẩy nước đang mắc kẹt về phía đĩa ngưng tụ. Tại đây, hơi nước ngưng tụ thành dạng lỏng và chảy nhỏ giọt vào bình chứa.

“Trong tương lai, chúng ta sẽ có một thiết bị sản xuất lượng nước đủ cung cấp cho một gia đình nhờ sử dụng năng lượng Mặt Trời”, Yaghi nói.

Theo Cnet, sự khan hiếm nước ngọt là vấn đề lớn quy mô toàn cầu hiện nay. Ước tính gần đây cho thấy khoảng 4 tỷ người, chiếm 2/3 dân số thế giới, trải qua tình trạng khan hiếm nước ít nhất một tháng trong năm. Nửa tỷ người không có đủ nước sử dụng quanh năm.

Lê Hùng

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh 

Related Posts