Camera IP Wifi, Camera Quan Sát, Tin công nghệ

TP HCM kết nối nguồn lực để phát triển đô thị thông minh

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Đề án thí điểm sẽ đưa Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP HCM trở thành trung tâm nông nghiệp, công nghệ thông tin và du lịch.

Những quy định đầu tiên về Mobile Money (tiền di động) đã xuất hiện trong dự thảo thay thế Nghị định 101 về thanh toán không dùng tiền mặt. 

Những chi tiết nhỏ như tủ lạnh đầy đồ ăn thừa, nhiều đồ dùng bị lãng quên… “tố cáo” bạn đang hoang phí.

5 trong 6 công ty chứng khoán doanh thu nghìn tỷ đồng bị giảm lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm.

9 tháng qua, TP HCM không có dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, officetel nào mới.

Báo cáo Billionaires Report của UBS/PwC vừa công bố cho thấy tổng tài sản các tỷ phú toàn cầu giảm 388 tỷ USD, xuống 8.539 tỷ USD trong năm 2018.

Xây dựng và phát triển thành phố thông minh là một trong những mục tiêu phát triển trọng điểm của Việt Nam. Mới đây, Viện Kinh tế xanh đã được giao nhiệm vụ thực hiện đề án Kết nối nguồn lực phát triển đô thị thông minh thí điểm tại TP HCM. 

Theo đó, không chỉ nghiên cứu cách thức xây dựng đô thị thông minh của các nước tiên tiến, thực trạng của Việt Nam để tìm ra giải pháp, viện còn đóng vai trò kết nối các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước để triển khai. Mô hình thí điểm tại khu đô thị sáng tạo phía Đông TP HCM. 

Đoàn chuyên gia Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo TP HCM

Viện đã khảo sát, tham khảo các mô hình đô thị thông minh hàng đầu trên thế giới như Singapore, Copenhagen (Đan Mạch), Stockholm (Thụy Điển), Boston (Massachusetts, Mỹ), Seoul (Hàn Quốc)… gặp gỡ các chuyên gia quốc tế.

Bà Dương Thị Bích Diệp, Phó Viện trưởng Viện kinh tế xanh cho biết, Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP HCM kỳ vọng trở thành trung tâm công nghệ mới. Đây sẽ là nơi tích hợp ba bài toán về chính sách là nông nghiệp, công nghệ thông tin và du lịch, tương ứng với ba thung lũng được xây dựng.

Trong đó, Thung lũng nông trại thông minh và Thung lũng trí tuệ thông minh gồm khu hạt giống, cây giống, khu nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm vận chuyển, kinh doanh, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, khu vực ươm trồng doanh nghiệp…

Khu vực ứng dụng các công nghệ tiên tiến và tạo ra việc làm cho 15.000 lao động, từ đó khai thác lợi thế từ vị trí đắc địa, kết nối dễ dàng với Khu công nghệ cao và Đại học Quốc gia TP HCM.

Thung lũng nhà ở thông minh được trang bị các công nghệ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo. Mặt đất được công viên hóa, bãi đậu xe được ngầm hóa, khu vực nhà ở được xây dựng phục vụ cho việc cư trú theo thế hệ như người già, trung niên và thanh niên.

Đô thị thông minh là xu thế phát triển tất yếu của Việt Nam và thế giới. Ảnh: Hữu Công.

Vào tháng 9, Viện kinh tế xanh cũng đã mời chuyên gia từ Hàn Quốc, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh để thảo luận, trao đổi kinh nghiệm với hơn 80 cán bộ, lãnh đạo, đại diện các sở, ban ngành của quận. 

Các chuyên gia mời đến là giáo sư, giảng viên đại học, từng lên kế hoạch và chịu trách nhiệm thiết kế nhiều dự án quan trọng của thành phố Seoul như hệ thống xe buýt, phục hồi nguồn nước, cảnh quan đô thị, các giải pháp công nghệ, tài chính…

Ông Lee Gyeong Taek – Giám đốc điều hành Công ty CP Lavi E&C, một trong những đối tác chiến lược đồng hành cùng Viện Kinh Tế Xanh thực hiện đề án Đô thị thông minh.

Viện Kinh tế xanh cũng đã làm việc và kết nối nhiều nguồn lực trong và ngoài nước tham gia phát triển đề án. Tiêu biểu như KT – Tập đoàn Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh (smart city), kết nối trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới internet (IoT), công ty xây dựng Lavi E&C cùng nhiều tổ chức tài chính, chuyên gia khác.

Theo bà Dương Thị Bích Diệp, sau khi áp dụng thành công mô hình thí điểm tại TP HCM, Viện kinh tế xanh sẽ tiếp tục kết nối, phát triển những đô thị thông minh khác trên toàn quốc.

“Đó sẽ là những đô thị tiên tiến, ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ hàng đầu nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc và phát huy tối đa thế mạnh riêng biệt của địa phương”, bà Diệp nói.

Phong Vân

Source URL:https://vnexpress.net/kinh-doanh/tp-hcm-ket-noi-nguon-luc-de-phat-trien-do-thi-thong-minh-4008099.html

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 249/8 Đường Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh