Camera IP Wifi, Camera Quan Sát, Tin công nghệ

Vòng tay thông minh quản lý tù nhân ở Hong Kong

1. Lắp đặt Camera IP WIFI Quan sát, Hướng dẫn sửa chữa, cài đặt phần mềm xem camera ip qua mạng.

2. Các sản phẩm tốt nhất Full HD 1080p, Camera UNV, Vitacam, Siepem, HIKVision, Thẻ nhớ MicroSD, Ổ cứng HDD, Đầu ghi hình camera.

3. Phân Phối Lắp Đặt Camera quan sát, Khóa Cửa Vân Tay, Báo Động Báo Trộm, Smart Home Camera

☎ Mua Hàng & Tư vấn : 0946.118.068

Phạm nhân phải đeo vòng định vị có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe; nếu thấy bất thường sẽ phát tín hiệu với cán bộ trại giam.

Để không ảnh hưởng đến các dấu vết trên cửa phòng ngủ, cảnh sát Trung Quốc chui qua trần để vào hiện trường.

Theo luật sư Kiều Anh Vũ, tại dự thảo hướng dẫn xử lý hành vi xâm hại tình dục, tòa án dường như mặc định thủ phạm là nam.

Phản ứng sau khi bị bắt, nữ nghi phạm giết người ở Bình Dương không chịu hợp tác, tuyệt thực, nói rằng “ai đụng vào người sẽ bị quả báo”.

Người phát ngôn TP Hà Nội khẳng định hệ thống thông tin của thành phố đang hoạt động bình thường.

Nhiều tình tiết phát sinh chưa được làm rõ, khả năng bỏ lọt tội phạm… khiến tòa không thể xác định sự thật khách quan của vụ án.

Ngày 14/2, Cục Cải huấn Hong Kong công bố kế hoạch phát triển “hệ thống nhà tù thông minh” nhằm tăng độ hiệu quả và an ninh trong nhà tù. Bước đầu Cục sẽ thử nghiệm một số công nghệ trên quy mô nhỏ và sẽ triển khai rộng rãi nếu có tác động tích cực.

Trong số này có vòng tay theo dõi phạm nhân, tương tự những vòng tay theo dõi sức khỏe có mặt trên thị trường. Thiết bị này sẽ theo dõi dấu hiệu sinh tồn (như huyết áp, mạch đập, và tình trạng sức khỏe) và vị trí của phạm nhân, đồng thời cảnh báo cán bộ nhà tù nếu có điều bất thường, ví dụ người đeo định tự sát, tháo bỏ vòng tay, hoặc vượt ngục. Vòng tay sẽ được dùng tại nhà tù Lo Wu trong quý I.

Chương trình thử nghiệm còn sử dụng cánh tay robot với khả năng tìm kiếm đồ buôn lậu (như ma túy bọc trong túi nilon nhỏ) giấu trong chất thải của tù nhân. Hiện tại, công việc này được quản giáo thực hiện thủ công bằng gậy gỗ.

Hệ thống cánh tay robot do công ty công nghệ địa phương phát triển với chi phí 1 triệu đô la Hong Kong với hy vọng có thể cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu áp lực cho cán bộ nhà giam. Thiết bị sẽ được đưa vào thử nghiệm trong quý II tại Trung tâm tiếp nhận Lai Chi Kok.

Cánh tay robot giúp phát hiện đồ cấm mà phạm nhân buôn lậu vào tù qua đường tiêu hóa. Ảnh: SCMP.

Cục Cải huấn Hong Kong còn đang thử nghiệm hệ thống 12 Camera an ninh “thông minh” (hai camera được lắp đặt trong nhà vệ sinh) tại nhà tù cho nam giới Pik Uk ở Tân Giới.

Những camera này có chức năng “theo dõi và phân tích hình ảnh”, giúp phát hiện hành vi bất thường. Tuy vậy, để bảo vệ riêng tư cho phạm nhân, một số chỗ trong băng ghi hình nhà vệ sinh sẽ bị che kín.

Camera thông minh có thể phát hiện phạm nhân ngất xỉu hoặc ẩu đả. Ảnh: SCMP.

Khi camera ghi lại cảnh phạm nhân ẩu đả, tự sát, ngất xỉu, hoặc leo trèo bên trong nhà tù, hệ thống sẽ tự động gửi đi tín hiệu cảnh báo cán bộ cai tù. 

Theo SCMP, một nhà lập pháp nhận xét công nghệ nhà tù thông minh có thể giúp nâng cao hiệu quả quản lý phạm nhân, nhưng cũng cảnh báo quyền lợi của họ có thể bị xâm phạm nếu dữ liệu bị sử dụng không đúng cách.

☎ Zalo/Viber: 0946.118.068 (Hỗ trợ)
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0868.183.187
Giờ mở cửa (T2-T7): 13h:30 – 16h:30

SMART HOME HO CHI MINH CITY là Nhà Phân phối giá sỉ, sản phẩm Đầu Karaoke Android TV BoxThi công, Hướng dẫn lắp đặt Camera IP WIFI Quan sátĐầu Karaoke AndroidMicro không dây chống húLoa và Amply giá tốt nhấtNhà thông minhphụ kiện công nghệ, Đảm bảo hàng Chính hãng và mới 100%, Bảo hành 12 – 24 tháng.

🏠 Địa chỉ: 243 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh